Công viên The Manor Central Park làm tăng giá trị sống.

Công viên The Manor Central Park làm tăng giá trị sống.
Rate this post

Hiện nay việc các dự án căn hộ, chung cư, khu đô thị để ở nếu sở hữu tầm ” view”  công viên- hồ điều hòa sẽ cực kỳ thu hút đối với khách hàng. Khách hàng hiện nay sẽ lựa chọn những căn hộ chung cư có không gian sống xanh an lành hài hòa với thiên nhiên, cảnh canh đẹp, tiện ích nội khu cao đáng sống vì thế tâm lý đã nảy sinh xu hướng tự làm công viên- hồ điều hòa trong lòng dự án.

công viên hồ điều hòa The Manor Central Park

công viên hồ điều hòa The Manor Central Park

Công viên trên giấy cũng đầy chung cư

Nằm liền kề khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) một khu đất có diện tích 12 ha được thành phố Hà Nội quy hoạch làm công viên, hồ điều hòa. Tuy mới chỉ là quy hoạch và phần lớn đất đang bị bỏ hoang nhưng xung quanh “công viên” này đã và đang mọc lên một loạt dự án chung cư. Điển hình nhất là Home City của chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính mới được bàn giao cách đây ít lâu.

Cũng trong tình trạng tương tự như dự án công viên trên là công viên – hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Kể từ ngày còn là một bãi đất trống, dự án công viên này đã lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư và thế là hàng loạt cao ốc được mọc lên xung quanh. Có thể kể đến như Thăng Long Number One (Viglacera), Mandarin Garden (Hòa Phát) và loạt chung cư thuộc khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính…

Khi dự án công viên này bắt đầu triển khai thì cũng là lúc tổ hợp 6 tòa chung cư D’.Capitale (Tân Hoàng Minh) được dựng lên ở góc bắc – đông bắc, Vinata Tower (Vinaconex) ở góc phía tây và Việt Đức Complex ở góc phía nam.

Đây cũng là điều diễn ra với dự án công viên hồ điều hòa Yên Hòa, Cầu Giấy (nằm tại góc giao của đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng). Quanh dự án công viên trên giấy này là Keangnam, Sông Đà, FLC Complex.

Còn ở dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch, khi dự án được triển khai, tại phía bắc, TNR Holdings rót vốn thi công rầm rộ Goldmark City; phía nam, HD Mon đổ tiền xây dựng Mon City và MB Land phát triển Golden Field Mỹ Đình.

Đại gia tự đào hồ, dựng công viên

Thành phố Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ cho xây dựng 25 công viên, trong đó có 5 công viên đạt chuẩn quốc tế. Với số lượng công viên lớn như vậy, “cửa” xây chung cư gần kề công viên vẫn hết sức rộng mở với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, chừng nào có 25 công viên này vẫn còn là ẩn số. Do đó, kế sách “ngồi im đợi giặc không bằng đem quân đánh trước” đã được các đại gia sử dụng.

Ghi nhận tại thị trường Hà Nội cho thấy, hiện có khá nhiều dự án của các “ông lớn” được xây dựng theo hướng tích hợp công viên – hồ điều hòa vào trong lòng dự án.

Chẳng hạn như dự án The Manor Central Park của Bitexco. Với quy mô lên tới 190 ha, dự án này có hẳn một công viên trung tâm rộng 7 ha, kéo dài từ đường Nguyễn Xiển xuyên suốt khu trung tâm đô thị theo trục bắc – nam, kết nối với công viên Chu Văn An rộng 100 ha ở phía nam và 4 công viên nhánh khác.

Xem thêm bài viết: Ngôi nhà trong công viên tại The Manor Central Park Hà Nội

Tại khu đô thị Tây Hồ Tây, một quảng trường trung tâm rộng hơn 31 ha cũng được chủ đầu tư xây dựng, nổi bật như dự án Kosmo Tây Hồ có tầm view hướng thẳng Hồ Tây.

Đối với các dự án cỡ vừa, Vingroup là cái tên nổi bật trong việc tự xây công viên – hồ điều hòa trong lòng dự án. Có thể kể đến như dự án Vinhomes Riverside (hồ điều hòa 12,4 ha), Vinhomes Thăng Long (hồ điều hòa 10 ha), Vinhomes Green Bay (hồ điều hòa 8 ha, công viên sinh thái 2,6 ha).

Một cái tên khác là FLC cũng bắt đầu hướng tới việc xây dựng công viên hồ điều hòa trong lòng dự án. Dự án FLC Garden của tập đoàn này có hồ điều hòa rộng khoảng 7.200 m2.

Ngoài ra, xu hướng xây dựng công viên mini (với sân vườn, hồ nước nhỏ) cũng được đa số chủ đầu tư hiện nay áp dụng. Đây được xem là yếu tố giúp dự án trở nên hấp dẫn khách hàng và làm tăng khả năng nâng giá bán căn hộ.