The Manor Central Park được UBND thành phố chấp thuận xây dựng.

The Manor Central Park được UBND thành phố chấp thuận xây dựng.
5 (100%) 1 vote

Siêu dự án The Manor Central Park khi hoàn thành sẽ là tâm điểm của Hà Nội. được quy hoạch rộng 200ha với vị trí đắc địa nằm trên mặt đường Nguyễn Xiển. Với những công viên lớn rộng hơn 10ha và hệ thống trường học và bệnh viện đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.

Vẻ đẹp The Manor Central Park

Vẻ đẹp The Manor Central Park

QUÁ TRÌNH DUYỆT DUYỆT DỰ ÁN CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  • Ngày 25/2/2010, Dự án The Manor Central Park được UBND TP.Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 946/QĐ-UBND về việc chấp thuận thông qua hồ sơ đề xuất và chỉ định nhà đầu tư đàm phán hợp đồng Dự án đường giao thông quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, huyện Thanh Trì theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT).
  • Ngày 14/4/2011, UBND TP.Hà Nội có Quyết định số 1731/QĐ-UBND chính thức phê duyệt Dự án đường giao thông nói trên.
  • Ngày 17/12/2012, UBND TP.Hà Nội ban hành Quyết định số 5873/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Nam vành đai 3 – tỷ lệ 1/500 địa điểm hướng Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.
  • Ngày 25/2/2014 Sở Xây dựng Tp. Hà Nội đã có tờ trình số 1058/TTr-SXD báo cáo Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc chấp thuận đầu tư dự án Nam đường vành đai 3.
  • Sáng 15/5/2014, UBND TP Hà Nội, Sở GTVT phối hợp cùng Bitexco đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.

Từ đó đến nay chủ đầu tư Tập đoàn Bitexco vẫn chưa thể tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án khu đô thị The Manor Central Park. Lý giải về việc chậm tiến độ này, ông Vũ Quang Bảo, Tổng giám đốc Bitexco nêu rõ: “Từ đó đến nay, Bitexco vẫn đang gấp rút làm việc với UBND TP.Hà Nội và các Sở ban ngành của Thành phố cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế để “xin” phê duyệt chi tiết các hạng mục đầu tư của dự án theo quy định của cấp phép đầu tư, triển khai dự án gồm: Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cho diện tích khu đô thị là 65,8ha; Các công trình hạ tầng xã hội như trường học, nhà trẻ, công viên trung tâm, công trình công cộng; Các công trình nhà ở, công trình hỗn hợp… theo quy hoạch được phê duyệt để có thể sớm triển khai dự án”. Vậy đến bao giờ UBND HN mới chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án The Manor Central Park?

Xem thêm bài viết: Khu đô thị The Manor được các đơn vị nào thiết kế.

Phải nói thêm, The Manor Central Park đây là một siêu dự án đặc biệt quan trọng của thu đô bởi quy mô hơn 100ha và tổng số vốn đầu tư lên tới 1,9 tỷ USD. Do vậy việc thẩm định, xem xét kỹ càng trước khi phê duyệt là điều dĩ nhiên lãnh đạo thành phố cần phải thự hiện. Tuy nhiên, thời gian phê duyệt càng lâu không chỉ gây tổn thất cho chủ đầu tư dự án mà còn tác động tới lợi ích của rất nhiều đối tượng khác có liên quan như những hộ gia đình trong diện giải tỏa, khách hàng mua, nhà đâu tư,…

khu-do-thi-vinhomes-gardenia-cung-duoc-phe-duyet

4 SIÊU DỰ ÁN ĐƯỢC UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI CHẤP THUẬN XÂY DỰNG

Sau bao tháng ngày chờ đợi, ngày 24/8/2015, trong hội nghị “Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015”, UBND TP Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (giai đoạn 1) do Công ty cổ phần Bitexco là chủ đầu tư. Cùng với The Manor Central Park, lãnh đạo thành phố còn trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 03 dự án khác là:
  • Dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;
  • Dự án Tòa nhà hỗn hợp siêu thị, dịch vụ thương mại và căn hộ để ở tại ô đất C3/HH Khu đô thị Nam Trung Yên (chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Thùy Dương
  • Dự án “Ralph Lauren Việt Nam” cho nhà đầu tư Ralph Lauren Holding Company Limited.

Để khắc phục sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án BĐS mới đây, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương rà soát, hoàn thiện Luật đầu tư (sửa đổi), sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy định hiện hành theo hướng: quy định rõ các ngành, nghề cấm đầu tư, kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh; quy định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan đầu mối giải quyết thủ tục đầu tư có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của nhiều Bộ, ngành, cơ quan liên quan; nguyên tắc liên thông, thực hiện đồng thời các thủ tục đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư, triển khai dự án đầu tư; thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận địa điểm; đơn giản hóa trình tự, thủ tục, hồ sơ, thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư; tăng cường hậu kiểm để bảo đảm quản lý nhà nước.

Trong hội nghị “Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội năm 2015”.Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng nhấn mạnh: “Chính quyền Thành phố cam kết sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô. Thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”.

Điểm danh các dự án của chủ đầu tư Bitexco.

Tập đoàn Bitexco cho biết, với mục tiêu dự án có thể triển khai ngay khi nhận được quyết định trước đó các công việc khác vẫn được chủ đầu tư tiến hành song song, cụ thể là Bitexco đã hoàn thiện giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích của dự án và đường BT Chu Văn An, đền bù cho gần 1.000 đơn vị và hộ gia đình trong khu vực quy hoạch dự án thuộc phường Đại Kim và xã Thanh Liệt với tổng chi phí đã đầu tư là gần 2.000 tỷ đồng. Các công tác bảo vệ khu vực dự án để chống lấn chiếm, tái lấn chiếm, đổ phế thải xây dựng tại khu vực dự án gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường cũng đã và đang được tiến hành.

( Nguồn bài viết: http://centralparkhanoi.com/ )